SỐ 10 SỐ ÁO BÓNG ĐÁ MƠ ƯỚC CỦA CÁC CẦU THỦ

Số áo bóng đá không phải là con số ngẫu nhiên thích là có, mà số áo còn liên quan đến vị trí và vai trò của từng cầu thủ trên sân. Áo số 10 là số áo đẹp và đáng mơ ước của các anh em khi ra sân.

Vậy số áo thể hiện điều gì và nhiệm vụ của cầu thủ ra sao? Cùng Bulbal tìm hiểu nhé!

Trong trận đấu có 11 cầu thủ ra sân, nhưng số áo chẳng ai giống ai. Số áo không phải liên kết từ số 1 đến số 11 mà lại có nhiều con số khác nhau. Bởi mỗi số áo sẽ đảm nhận 01 vị trí khác nhau và số áo cũng thể hiện được nhiệm vụ chính của các cầu thủ khi ra sân.

Số áo của các cầu thủ Barca trong mùa giải 2021-2022. Ảnh: Twitter/Barcelona.

1. Số áo Thủ môn

Lev Ivanovich Yashin – “Black Spider” (Nhện Đen) 

Huyền thoại thủ môn người Liên Xô

Nguồn: Internet

Thủ môn – vị trí quan trọng của một đội bóng. Nhiệm vụ của vị trí này là bảo vệ khung thành, ngăn cản đối phương đưa bóng vào khung thành trong suốt trận đấu.

Thủ môn là vị trí duy nhất được phép dùng tay bắt bóng. Những trường hợp cầu thủ chuyền bóng về thì thủ môn không được bắt bóng bằng tay.

Khi ra sân, thủ môn phải mặc áo khác màu với các vị trí của 2 đội, trọng tài và thủ môn đối phương.

Các thủ môn chính thức của 1 đội bóng thường mang áo số 1. Còn các thủ môn dự bị sẽ mang số 12,16,22,25,30,… (70% thủ môn dự bị mang áo số 12).

Xem thêm: Áo thủ môn Viking – thiết kế độc đáo tại Bulbal

2. Số áo bóng đá Hậu vệ

 Dani Alᴠeѕ – Hậu ᴠệ cánh đắc lực của Barca

Nguồn: Internet

Hậu vệ là người chơi ở vị trí ngay trước thủ môn và cầu môn của đội mình. Nhiệm vụ của hậu vệ là tạo nên hàng rào chắn, kèm theo các cầu thủ đội bạn để ngăn cản họ ghi bàn.

  • Hậu vệ 2 cánh thường mang áo số 2 và số 3
  • Trung vệ thường mang số 4 và 5

Trong 1 đội bóng hậu vệ được chia ra ở nhiều vị trí với các tên gọi: Hậu vệ trung tâm, hậu vệ quét, hậu vệ cánh.

3. Số áo bóng đá Tiền vệ

Vị trí quan trọng trong bóng đá, là người phát động tấn công và vận động lối chơi cho cả đội hình, họ sẽ chơi dưới hàng tiền đạo và trên hàng hậu vệ.

Tiền vệ cũng chia làm nhiều tên gọi: 

– Tiền vệ trung tâm và tiền vệ phòng ngự thường mang áo số 6 và số 8

– Tiền vệ 2 cánh (hay tiền vệ cánh) thường mang số 7 và số 11 trong đội bóng.

Đội hình ra sân của Đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ World cup 2022

4. Số áo bóng đá Tiền đạo

Là vị trí quan trọng nhất trong đội hình thi đấu, tiền đạo có nhiệm chính là vụ ghi bàn. 1 đội gồm  11 người sẽ có 2 hoặc tiền đạo, tùy thuộc vào chiến thuật của HLV.

– Tiền đạo chơi lùi đóng vai trò làm vệ tinh thu hút hàng thủ đối phương, tạo cơ hội cho đồng đội, họ thường mang áo số 7 (hoặc các số khác như 10,11,19,20,..)

– Tiền đạo xung phong (tiền đạo cắm) đứng vị trí cao nhất, thường xuyên xuất hiện quanh khu vực 16m50 để ghi bàn. Cầu thủ này thường mang áo số 9.

Ảnh: Internet

5. Số áo đẹp trong bóng đá ai cũng muốn sở hữu

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Số 10

Số 10 được coi là số áo đẹp nhất được các cầu thủ mơ ước bởi đây là số áo của các huyền thoại bóng đá như: Maradona, Pelé, Platini, Baggio, Matthaus, Zidane, Totti, Rooney, Messi,… vì thế nếu sở hữu số áo số 10 là một vinh dự đặc biệt không phải cầu thủ nào cũng có.

Số 7

Số 7 gắn liền với các cầu thủ huyền thoại của Manchester United qua các giai đoạn từ George Best, Cantona, Beckham và truyền nhân đỉnh cao là Cristiano Ronaldo.

Số 9

Ở Brazil, áo số 9 được coi là số áo đáng mơ ước của các tiền đạo, bởi các thời kỳ trước tiền đạo số 9 là những tiền đạo xuất sắc nhất.

Mặc dù số áo không thể hiện được thực lực và cá tính của các cầu thủ nhưng số áo như chuyền may mắn, động  lực để các cầu thủ cố gắng, bức phá làm nên huyền thoại.

Xem thêm: Công nghệ in decal, font số cực chất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo