Vị Trí Trong Bóng Chuyền Và Những Điều Cần Biết

Bóng chuyền là môn thể thao phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trong bóng chuyền, đội bóng cần phải có sự phối hợp tốt giữa các vị trí khác nhau để đánh bại đối thủ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những vị trí và đặc điểm của các vị trí trong bóng chuyền nhé!

Chuyền 2:

Chuyền 2 là vị trí quan trọng nhất trong bóng chuyền. Người chơi ở vị trí này có nhiệm vụ sắp xếp các đội viên khác để tấn công, đưa ra các chiến thuật và phân phối bóng một cách thông minh. Họ phải có kỹ năng xử lý bóng chính xác và nhanh nhẹn để đưa bóng đến các vị trí khác trên sân.

Tay khiến tạo của đội

Chuyền 2 đặt bóng cho các tấn công viên và là người đầu tiên tiếp bóng sau khi đối thủ đã phát bóng. Setter cần có khả năng xác định vị trí và kỹ thuật đặt bóng chính xác để đưa bóng vào tay của tấn công viên ở các vị trí tốt nhất để ghi điểm.

Chủ công:

Các chủ công đánh bóng từ phía bên trái và phải của sân và thường được sử dụng để tấn công ở các vị trí xa ngoài và cao. Với sức mạnh, thể hình và kỹ thuật tấn công tốt, Outside Hitter có thể tạo ra những cú đánh đầy mạnh mẽ và xé toang hàng phòng ngự của đối thủ.

NHỮNG LÝ DO TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN ÁO BÓNG CHUYỀN BA LỖ

Họng pháo chủ lực với những cú đập uy lực

Ngoài khả năng tấn công, Chủ công cũng cần có kỹ năng phòng ngự tốt để bảo vệ vị trí của mình. Họ phải có khả năng đọc tình huống và di chuyển đúng cách để có thể đón bóng và chuyền bóng cho đồng đội của mình. Ngoài ra, Outside Hitter cũng cần có khả năng chuyền bóng và đáp trả bóng tốt. 1 Đội bóng thường có 2 chủ công 1 trái, 1 phải.

Phụ công:

Mỗi đội bóng chuyền thường có hai phụ công, một bên trái và một bên phải. Những cầu thủ đảm nhiệm vị trí này thường được giao nhiệm vụ phòng ngự và tấn công ở giữa sân bóng. Với khả năng nhảy cao và chiều cao vượt trội, phụ công có thể trở thành một vũ khí lợi hại để ngăn chặn đối phương tấn công.

Sở hữu kĩ năng công thủ toàn diện

Nhiệm vụ của phụ công trong phòng ngự là ngăn chặn những cú đánh từ đối phương. Họ phải đọc tình huống và di chuyển đúng cách để có thể đặt mình đúng vị trí và phá vỡ những pha tấn công của đối phương. Trong khi tấn công, phụ công thường được sử dụng để tạo ra sức ép đối với đối phương, với khả năng giúp đội bóng giành được điểm và kiểm soát trận đấu.

Libero:

Vị trí Libero là một trong những vị trí quan trọng nhất trong bóng chuyền hiện đại, được giới thiệu vào cuối thập niên 1990. Libero được sử dụng để tăng cường khả năng phòng ngự và cải thiện khả năng tấn công của đội bóng.

(lLibero áo đỏ) Tuy có thể hình nhỏ nhưng là vị trí không thể thay thế

Cầu thủ ở vị trí Libero có nhiệm vụ chính là phòng ngự và chuyền bóng cho các cầu thủ khác. Tuy nhiên, Libero có một số đặc điểm khác biệt so với các vị trí cầu thủ khác. Vị trí này được giới hạn chỉ được di chuyển trong vùng phòng ngự và không được phép tấn công.

Đối chuyền:

Đối chuyền đóng vai trò chính trong việc phòng ngự và giúp đưa bóng trở lại cho chuyền 2. Cầu thủ ở vị trí này thường không tham gia vào các pha tấn công chính của đội. Thay vào đó, họ tập trung vào việc phòng ngự và chuyền bóng cho các tấn công viên chính.

‘Con bài tẩy’ khó đoán trong bóng chuyền

Trong một đội bóng chuyền, thường chỉ có một cầu thủ ở vị trí đối chuyền và họ có thể được thay thế bởi các cầu thủ khác nếu cần thiết. Tuy nhiên, vị trí này rất quan trọng trong việc giúp đội bóng có thể duy trì phòng ngự tốt và tạo cơ hội tấn công và đội khi họ cũng sẽ hoạt động như một chuyền 2 phụ.

Trên sân bóng chuyền, có nhiều vị trí khác nhau với các vai trò đặc biệt. Từ việc phòng ngự đến tấn công, từ đặt bóng đến chuyền bóng, các cầu thủ bóng chuyền cần phải có những kỹ năng đặc biệt để làm việc tốt trên sân. Sự hiểu biết về các vị trí này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bóng chuyền và đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi và khán giả.

XEM THÊM:

Mẹo chọn đồ bóng đá cho bé vào mùa nóng

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để các bé tham gia các hoạt động [...]

Tầm quan trọng của việc chọn đúng cỡ giày bóng đá

Hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao việc chọn đúng cỡ giày lại quan [...]

FONT SỐ ÁO BÓNG ĐÁ BULBAL RAISER – GIAI ĐIỆU CHIẾN THẮNG ĐANG VANG LÊN

Nắm trọn vẹn tinh thần của trận đấu, từng nhịp đập của trái font số [...]

[NEW ARRIVAL] BST QUẦN ÁO BÓNG ĐÁ BULBAL RAISER

Với lần quay trở lại lần này Bulbal Raiser sở hữu thiết kế mới lạ [...]

Giày Bóng Đá Đế TF Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Đế TF

Trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng Bulbal tìm hiểu giày bóng đá đế [...]

Chọn Size Giày Bóng Đá Sao Cho Đúng

Việc chọn size giày bóng đá phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo [...]

[NEW ARRIVAL] BST GIÀY BÓNG ĐÁ CỎ NHÂN TẠO BULBAL REVOLT TF06

Bulbal Revolt TF06 không chỉ là một đôi giày bóng đá thông thường, mà còn [...]

[NEW ARRIVAL] BST QUẦN ÁO BÓNG CHUYỀN BULBAL LINEAGE BC07

Trong mỗi trận đấu, không chỉ là sự cạnh tranh giữa các đội, mà còn [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo