Những lỗi phổ biến khi chơi cầu lông

Trong bài viết này, Bulbal sẽ giúp bạn liệt kê những lỗi phổ biến khi chơi cầu lông mà người mới chơi nên tránh để có thể cải thiện kỹ năng và giành chiến thắng trong mỗi trận đấu. Hãy cùng tìm hiểu những lỗi phổ biến này để tránh mắc phải và tận hưởng môn thể thao yêu thích trọn vẹn nhất.

Chơi cầu lông là môn thể thao vô cùng thú vị và đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng và kinh nghiệm đánh bóng tốt. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu chơi cầu lông, người chơi thường gặp phải nhiều lỗi phổ biến. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi chơi cầu lông mà người mới chơi cần tránh:

1.Lỗi cầm vợt

Đầu tiên, để cầm cây vợt đúng, các bạn sẽ để cây vợt dọc mặt vợt hướng sang hai bên, lúc này tay cầm vợt úp xuống tạo thành hình chữ V giữa ngón trỏ và ngón trái, các bạn để vợt dọc vuông góc với người đi vào giữa chữ V bàn tay nắm lại một cách tự nhiên và thoải mái để cho ngón tay trỏ và tay cái suông theo cán vợt.

Cầm vợt sai cách thường là lỗi mới gặp ở những bạn mới bắt đầu chơi cầu lông

Khi mà đánh đúng động tác trái cầu khi tiếp xúc mặt vợt sẽ tạo ra tiếng nổ lớn, và có một số bạn khi cầm vợt đúng rồi thì lại đánh hụt cầu và khi đó thì tay các bạn khi đánh lại trở về cách cầm vợt kiểu cán búa để mà đánh cho trúng trái cầu và khi như vậy thì xảy ra trường hợp các bạn cầm vợt sai và đánh cũng sai luôn, vì vậy để cầm vợt đúng và đánh trúng cầu các bạn khi đánh cần phải vặn mở và xoay cổ tay cho đúng.

2.Lỗi đánh trái tay ( rờ – ve)

Đối với động tác đánh trái tay thì đầu tiên là cách cầm vợt mình sẽ ấn ngón cái lên cạnh lớn của vợt và cầm lỏng tay

3.Lỗi chọn điểm rơi khi đánh

Để chọn được điểm rơi đúng khi đánh thì chú ý thì cái vai và điểm rơi của cầu nó sẽ nằm song song và điểm túc xúc giữa mặt vợt với trái cầu nó sẽ nằm ở điểm cao nhất, và khi các bạn chọn được điểm rơi đúng thì tốc độ mà các bạn trả cầu cho đối phương cũng sẽ nhanh hơn vì bạn bắt được trái cầu ở điểm cao nhất đối phương vừa đánh qua thì các bạn đánh trả lại liền, còn nếu các bạn đánh điểm tiếp xúc cầu không ở điểm cao nhất thì các bạn phải chờ cho điểm cầu rơi xuống thấp , khi đó tốc độ trả cầu sẽ bị chậm hơn, bên cạnh đó nó còn gây ra các khuyết điểm như đập cầu, chặt cầu, lớp cầu sẽ không có hiệu quả.

Bình tĩnh chọn đúng điểm rơi của quả cầu sẽ giúp bạn có những cú đập vừa mạnh vừa chính xác

4. Lỗi bước chân lên lưới

Lỗi này phổ biến ở các bạn mới chơi, đó là bước chân lên lưới sai động tác dẫn đến việc cơ thể bị chúi ra đằng trước hoặc không trả bộ bước mình về nhanh hơn được. Lỗi này là do khi bạn bước chân lên lưới nhưng mà lại đặt cái mũi chân lên trước rồi lại dùng cái mũi chân đó để trả chân về thì đó là cái lỗi sai thường gặp. Cách khắc phục là chân mình sẽ đặt gót trước và gót chân chạm xuống đất đầu tiên lúc đó mũi chân mới chạm xuống đất sau và giữ thăng bằng, sau đó mình sẽ gỡ mũi chân lên và đạp gót quay trở về.

Các hướng di chuyển hiệu quả trong cầu lông

Cái lỗi này nó còn có một cái trường hợp sai khác nữa, đó là các bạn đã đặt được gót chân mình xuống trước rồi, nhưng khi thu về thi lại dùng mũi chân để trả về, thành ra đó cũng là cái làm tốc độ di chuyển của bạn chậm lại vì các bạn không có cái điểm tựa để rút chân mình về nhanh được.

Nếu bạn là một người yêu thích môn cầu lông, thì việc tránh các lỗi phổ biến khi chơi là rất quan trọng để đạt được thành công. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lỗi thường gặp và cung cấp giải pháp để tránh chúng. Từ đó, bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình và giành chiến thắng trong mỗi trận đấu và tận hưởng trọn vẹn cầu lông.

MỜI ANH EM THAM KHẢO NGAY NHỮNG BỘ QUẦN ÁO CẦU LÔNG HOT NHẤT 2023:

[NEW ARRIVAL] BST ÁO KHOÁC THỂ THAO BULBAL TANGO

Bulbal Tango mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới với chất liệu Poly 2 Da [...]

Font Số Quần Áo Bóng Bulbal Lavento: Ánh Lửa Đỏ Trên Sân Cỏ

Font số này là hình ảnh của sự tương tự giữa dòng chảy dung nham [...]

[NEW ARRIVAL] BST QUẦN ÁO BÓNG ĐÁ BULBAL LAVENTO

Bulbal Lavento không chỉ là một bộ quần áo, mà nó còn là biểu tượng [...]

[NEW ARRIVAL] BST ÁO THỂ THAO BULBAL POLO MORDEN PL05

Bulbal Polo Modern PL05 không chỉ mang lại sự thoải mái mà còn thể hiện [...]

Font Số Áo Bóng Đá Bulbal Hades 2: Cháy Lên Ngọn Lửa Chiến Thắng

Font số không chỉ là con số trên áo, mà nó còn là một phần [...]

NEW ARRIVAL II BST QUẦN ÁO BÓNG ĐÁ BULBAL HADES 2

Bulbal Hades 2 không chỉ đơn thuần là một sản phẩm quần áo, mà là [...]

[NEW ARRIVAL] BST GIÀY BÓNG ĐÁ CỎ NHÂN TẠO BULBAL HIBERX TF02

Bulbal HiberX không chỉ là một đôi giày, mà còn là biểu tượng của sự [...]

Font Số Bulbal Zenith – Khi Font Số Trở Thành Một Câu Chuyện Trong Đêm Nhiệt Đới

Hãy để font số trở thành một phần của câu chuyện của bạn trên sân [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo